EVN khởi công nhà máy chính - Dự án Nhiệt điện Thái Bình

Số liên lạc: (028).3978 2976 - 0888.183.943
Tiếng Việt Tiếng Anh
Số liên lạc:
(028).3978 2976 - 0888.183.943
EVN khởi công nhà máy chính - Dự án Nhiệt điện Thái Bình

  Tham dự lễ khởi công có đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Tài chính, Công sứ đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái bình, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam...

  phothutuong

  Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Thủ tướng Chính phủ biểu dương những cố gắng của chính quyền các cấp tỉnh Thái Bình, cảm ơn các hộ dân khu vực Dự án đã chấp hành tốt những chính sách của Đảng và Nhà nước, kịp thời nhường đất cho dự án triển khai đúng tiến độ. Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Nhật bản về những sự giúp đỡ chân tình và có hiệu quả tới sự phát triển của Việt Nam.

  Nhân lễ khởi công dự án, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành liên quan, các cấp chính quyền tỉnh Thái Bình và chủ đầu tư là EVN hoàn thành tốt các nhiệm vụ sau: Phối hợp chặt chẽ nhằm thực hiện công tác xây dựng nhà máy theo đúng quy định hiện hành, cố gắng đưa nhà máy vào hoạt động theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; Quan tâm hơn nữa đến đời sống nhân dân vùng dự án, đảm bảo ổn định đời sống, công ăn việc làm, giáo dục cho bà con, làm sao để cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ; Đảm bảo tuyệt đối an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công, xây dựng, các Sở, ngành liên quan của tỉnh Thái Bình phải tăng cường giám sát, kiểm tra trong quá trình thực hiện dự án.

  khoicong

  Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình gồm 2 tổ máy, tổng công suất lắp đặt là 600MW, sản lượng điện phát hàng năm là 3,6 tỷ kWh, được xây dựng trên diện tích 115ha, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tổng mức đầu tư cho dự án là 26,5 nghìn tỉ đồng, trong đó vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản là 85%, 15% còn lại là vốn đối ứng của EVN.

  Gói thầu số 11 là gói thầu Xây dựng nhà máy chính, được thực hiện theo hình thức EPC, và Nhà thầu Marubeni đã trúng thầu với giá trị hợp đồng là 1,02 tỷ USD..

  vanhanh

  Theo kế hoạch, tổ máy số 1 sẽ được hoàn thành, đưa vào vận hành sau 43 tháng (quý IV/2017) và tổ máy số 2 sẽ đưa vào vận hành sau 49 tháng. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tăng cường năng lực cung ứng phát điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực Đồng bằng sông Hồng, qua đó góp phần giảm sự phụ thuộc của hệ thống điện vào nguồn thủy điện, đặc biệt vào mùa khô và các năm cạn kiệt, tăng tính an toàn, ổn định, kinh tế cho vận hành hệ thống điện.

  Bài viết khác
  Đèn mặt trời giúp người nghèo có ánh sáng

  Đèn mặt trời giúp người nghèo có ánh sáng

  Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời của hãng sản xuất MPOWERD được thiết kế để chiếu sáng liên tục 6 tới 12 giờ và cung cấp đủ ánh sáng cho sinh hoạt cũng như học tập.
  Tiếp cận công nghệ "Giám sát và chuẩn đoán phóng điện cục bộ" bên trong thiết bị điên

  Tiếp cận công nghệ "Giám sát và chuẩn đoán phóng điện cục bộ" bên trong thiết bị điên

  Máy biến áp lực (MBA) là một phần tử rất quan trọng, không chỉ lớn về chi phí đầu tư mà nó còn có tầm ảnh hưởng rất lớn trong vận hành hệ thống lưới điện. Khi nền kinh tế đất nước phát triển
  Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo
  Zalo
  Hotline: (028).3978 2976